TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

APC Nha Trang trên đường phát triển

Nằm trong thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), với địa thế dựa núi và ngay gần bờ biển, Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Nha Trang (gọi tắt là APC Nha Trang) ở 42 Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên có một không gian thoáng mát, rộng rãi với diện tích hơn 10.000m² bao gồm 4 dãy phòng.

Trong đó có 1 dãy phòng hành chính, 2 dãy phòng học, 1 dãy nhà bếp và căn-tin, 1 sân bóng chuyền, 1 sân cầu lông, 1 sân bóng đá và nhiều sân chơi khác.

APC Nha Trang được thành lập từ năm 2010 với tên gọi đầu tiên là trường TH-THCS-THPT Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương Diamond Bay, sau đó năm 2011 trường được đổi thành tên gọi ngày nay. Là một trong bốn cơ sở nằm trong Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APC), APC Nha Trang là một trong các trường quốc tế hiếm hoi được thành lập sớm tại tỉnh Khánh Hòa đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh có nguyện vọng cho con em họ được học tập trong một môi trường Quốc tế chuyên nghiệp, được học tập tiếng Anh với chương trình học của Mỹ và Canada, đồng thời vẫn giữ được bản sắc của người Việt theo chương trình học của Bộ Giáo dục Việt Nam (Chương trình song ngữ).

Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường APC nhận giải thưởng

Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường APC nhận giải thưởng

Bên cạnh đó, APC Nha Trang còn thường xuyên tổ chức chương trình quốc tế 100% dành cho con em người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam với mục đích đảm bảo kiến thức nền tảng cho con em họ khi đang sống và làm việc tại nước ngoài. Những em học sinh này đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Chilê, Ý, Hà Lan, Mỹ…

Với sự đa dạng về nền văn hóa ngay tại nhà trường, các em học sinh Việt Nam có lợi thế tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, được trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh của mình và hiểu biết thêm về các nền văn hóa. Nhiều em học sinh cho biết rất thích trau dồi vốn tiếng Anh của mình mọi lúc, mọi nơi trong nhà trường, không ngại ngùng khi tiếp xúc và nói chuyện với giáo viên (GV) nước ngoài cũng như bạn bè nước khác. Thậm chí, một số em học sinh tiểu học cũng như trung học còn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt hàng ngày. Đây là một điểm thuận lợi khi các em được học tại APC Nha Trang. Các em sẽ du học trong nước với môi trường quốc tế ngay tại chính địa phương mình. Với tính chất này, Trường Quốc tế APC Nha Trang tự hào với tên gọi Quốc tế của mình.

Bên cạnh việc học theo chương trình song ngữ, chương trình quốc tế 100%, trường còn có các hoạt động ngoại khóa vào chiều thứ 6 hàng tuần theo chủ đề trong tháng với nhiều hoạt động sôi nổi mang tính giáo dục cho các em. Trong lễ hội trung thu vừa qua, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ hội “Vui hội Trăng rằm 2012” dành cho các trẻ em nghèo và khuyết tật tại địa phương. Lễ hội được tổ chức với sự đóng góp của phụ huynh học sinh, các em học sinh cùng toàn thể CB-CNV-GV nhà trường cùng với sự hỗ trợ của UBND và công an phường Vĩnh Nguyên. Trong hoạt động ngoại khóa tháng 10, nhà trường phát động phong trào trang trí Halloween quanh sân trường với sự tham gia của toàn thể học sinh.

Trong năm học 2012-2013 này, hệ thống APC đã có sự thay đổi một cách mạnh mẽ cho APC Nha Trang. Trước hết là đội ngũ điều hành nhà trường, đó là thày Justin Menzies phụ trách chương trình Quốc tế & Marketing, thày Phương Minh Tuấn là Hiệu trưởng mới của trường. Cả hai thày đều còn trẻ, đầy nhiệt tình và tâm huyết, sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cho nhà trường.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên Việt Nam là các thày cô có nhiều kinh nghiệm dạy, APC Nha Trang còn có các GV nước ngoài cơ hữu tại trường, với thời gian làm việc tại trường 40h/tuần. Đây cũng là môi trường thuận lợi không chỉ cho các em học sinh mà còn cho chính CB-CNV và GV tại trường khi được tiếp xúc và làm việc cùng với người nước ngoài. Cả hai đội ngũ Việt Nam và Quốc tế có thể cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như học hỏi nền văn hóa của nhau. Tính quốc tế của Trường APC Nha Trang không những chỉ dành cho học sinh mà còn cho cả CB-CNV và GV của nhà trường.

Đến với môi trường tính chất quốc tế tại Trường APC Nha Trang, học sinh Việt Nam sẽ cảm nhận được sự khác nhau hoàn toàn với các trường đã học trước đây. Đó là thế mạnh thực sự của trường và sẽ tiếp tục phát huy để giúp các em học sinh Việt Nam có thể được du học tại chỗ với chi phí hợp lý mà không phải ra nước ngoài học.