TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

APC tổ chúc lễ hội “Làng quốc tế”

Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APC) mời các sinh viên thuộc tổ chức Thanh niên – Sinh viên (TNSV) quốc tế AIESEC đến APC cùng tổ chức ngày Hội đa văn hóa và triển lãm chủ đề “Làng quốc tế” (Global Village) vào cuối tuần qua.

Sự kiện nằm trong chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế định kỳ hàng năm, với sự tham gia của 8 đoàn TNSV đến từ Nhật Bản, Ý, Ba Lan, Đức, Thụy Sĩ, Bỉ, Brazil và Hong Kong (Trung Quốc).

Ngày Hội đa văn hóa và triển lãm chủ đề “Làng quốc tế” (Global Village) tổ chức tại APC

Ngày Hội đa văn hóa và triển lãm chủ đề “Làng quốc tế” (Global Village) tổ chức tại APC

AIESEC (Association for the International Exchange of Students in Economics and Commerce) là tổ chức TNSV Quốc tế, hoạt động trên phạm vi toàn cầu, thành lập từ năm 1948 có văn phòng chính thức đặt tại Rotterdam (Hà Lan) với mạng lưới hoạt động gồm 64.000 thành viên ở 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là tổ chức thanh niên lớn trên thế giới có mặt tại hơn 2.100 trường đại học trên toàn cầu, cung cấp hơn 10.000 trải nghiệm lãnh đạo cho các thành viên gồm TNSV khắp thế giới qua 16.000 cơ hội trao đổi quốc tế hàng năm trong mục tiêu hỗ trợ kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, chia sẻ những suy nghĩ của thanh niên về trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân về các vấn đề quốc tế.

Với chương trình giao lưu văn hóa mà ngôn ngữ sử dụng khi giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, trước đây AIESEC đã tổ chức những hoạt động giao lưu, hội thảo tại một số trường ở Hà Nội và TPHCM. Hội trại APC với sinh viên quốc tế được xây dựng với những chủ đề liên kết với nhau một cách chặt chẽ để khi kết thúc mỗi học sinh APC đều thấy trách nhiệm của mình đối với gia đình, bạn bè và đặc biệt là ý thức trách nhiệm của bản thân với xã hội. Chuỗi hoạt động này sẽ được kéo dài đến tháng 1/2013 trên toàn Hệ thống APC.

TS Trần Nam Dũng – Hiệu phó Hệ thống APC – nói, đây có thể xem như là một vinh hạnh cho nhà trường khi APC được AIESEC hợp tác tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh hội nhập vào môi trường giáo dục quốc tế. Ngày hội “Làng quốc tế” là cơ hội tốt để học sinh APC ứng dụng khả năng tiếng Anh trong giao tiếp với các bạn sinh viên quốc tế, giúp các em hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, văn hóa, ẩm thực của các nước, tạo tiền đề thuận lợi cho việc du học sau này, đồng thời giúp các em hiểu biết những vấn đề xã hội, văn hóa thế giới đang được quan tâm, thông qua đó học sinh được giáo dục về các vấn đề xã hội.

Ngoài ra, triển lãm “Làng quốc tế” với sự tham gia của 8 gian hàng quốc tế và một gian hàng giới thiệu những nét đặc thù về văn hóa, ẩm thực, du lịch và thời trang Việt Nam đã là cầu nối giữa học sinh APC với bạn bè quốc tế, góp phần tạo nên những tình bạn bền vững, giúp đỡ nhau trong học tập, tìm hiểu văn hóa các nước. “Chính nhu cầu muốn giới thiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đã giúp học sinh APC hiểu rõ hơn về đất nước tươi đẹp của mình, về phong tục tập quán, lịch sử hào hùng và truyền thống đầy tự hào của dân tộc Việt Nam” – TS Trần Nam Dũng chia sẻ.

Điểm nhấn của chương trình lễ hội “Làng quốc tế” là tất cả học sinh APC đã được giao lưu với bạn bè quốc tế, được hòa mình vào không khí trẻ trung, sôi động với những điệu nhảy Asian dance, Solana Ba Lan, vũ điệu Nhật Bản, disco Ý, valse Thụy Sĩ và múa sạp Việt Nam. Học sinh được tham quan và thưởng thức những món ăn uống độc đáo, đặc trưng của mỗi nước, tìm hiểu về đời sống, đất nước và con người của những nước bạn qua bài giới thiệu đầy súc tích, các trò chơi và câu đố. Thanh niên sinh viên nước ngoài thích thú với gian hàng trưng bày “bánh chưng, bánh dày”, dưa hấu, thanh long… của Việt Nam với những truyền thuyết về hoàng tử Lang Liêu và Mai An Tiêm….