TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

CÂU LẠC BỘ TOÁN TIẾNG ANH APC _ APC MATH CIRCLE

 I. Mục tiêu

Mục tiêu của CLB Toán tiếng Anh APC là tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, có định hướng cho các học sinh, giúp các em yêu thích Toán và tiếng Anh hơn, từ đó học giỏi các môn này.

Ngoài ra, CLB Toán tiếng Anh APC còn chuẩn bị cho các em học sinh về kiến thức, kỹ năng giải toán và chiến thuật làm bài để có kết quả tốt trong các kỳ thi toán quốc tế theo lứa tuổi như: AMO, AMC, SASMO, SIMOC, IMC, APMOPS, …

II. Tiêu chí APC Math Circle – PICE

1. Practical (Thực tiễn)

Nội dung và hình thức hoạt động CLB Toán tiếng Anh APC sẽ khác rất nhiều so với nội dung học và cách học truyền thống. Trong nội dung, sẽ xuất hiện nhiều hơn các bài toán thực tế, các vấn đề thực tiễn đòi hỏi học sinh phải nắm nhiều dạng kiến thức, biết phân tích, mô hình hóa bài toán từ đó đặt vấn đề và giải quyết bài toán và đưa ra các kết luận phù hợp.

2. Integrative (Tích hợp)

Để giải quyết một bài toán, một vấn đề, học sinh phải nắm nhiều dạng kiến thức, biết phân tích, mô hình hóa bài toán từ đó đặt vấn đề và giải quyết bài toán và đưa ra các kết luận phù hợp qua đó đạt được nhiều mục tiêu khác nhau.

3. Creative (Sáng tạo)

Với một bài toán đưa ra học sinh phải phân tích, nhìn nhận từ các góc nhìn khác nhau để từ đó tìm ra phương pháp mới, cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào những cái đã có sẵn. Ngay ở các bài toán thuần túy lý thuyết, học sinh cũng cần phải tự mình tìm cách tiếp cận chứ không được cung cấp sẵn các công thức hay quy trình để giải.

Kích hoạt khả năng sáng tạo và tăng cường khả năng tư duy của học sinh chính là một trong những tiêu chí hoạt động của CLB Toán tiếng Anh APC.

4. Effective (Hiệu quả)

Tham gia sinh hoạt tại CLB, học sinh sẽ có những phát triển tốt về

 • Tư duy toán học
 • Khả năng giao tiếp (bằng tiếng Việt và tiếng Anh)
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Biết cách ứng dụng thực tiễn của toán học
 • Tham gia một cách tự tin vào các kỳ thi Olympic toán
 • Đạt điểm cao ở các kỳ thi đánh giá như SAT, SSAT, GRE, GMAT, …

III. Nội dung hoạt động

Nội dung hoạt động của CLB được soạn thảo dựa vào các bộ sách nổi tiếng như bộ “Đánh thức tài năng toán học” của Singapore, bộ “Toán thực tiễn trong các tình huống” của NXB Saddleback, bộ sách toán của Cambidge, tài liệu CLB toán học của Nga, Mỹ, Bulgaria … cũng như từ tư liệu của các cuộc thi toán nổi tiếng thế giới như: AMC, APMOPS, SASMO, IMC, Abacus International Math Challenge, Tournament of the Towns, Tournament of Lomonosov, Purple Comet Math Meet …

IV. Hình thức hoạt động

CLB toán tiếng Anh APC hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, từ các hoạt động cá nhân như giải toán, làm bài test đến các hoạt động tập thể như giải toán đồng đội, chơi gameshow đồng đội, chơi các trò chơi toán học và tiếng Anh.

Có nhiều bài toán sẽ được ra dưới dạng bài tập lớn đòi hỏi sự tham gia của cả một nhóm. Qua việc giải quyết bài tập lớn, học sinh hình thành và phát triển các kỹ năng trình bày, tranh biện, phân công công việc, tổng kết rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó các hoạt động cá nhân đa dạng sẽ giúp học sinh phát triển các kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, giúp các em có thể tự mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ cá nhân (làm bài tập, bài kiểm tra, bài thi olympic) cũng như có thể đóng góp tốt trong các hoạt động tập thể (thi đấu đồng đội, làm bài tập lớn, thuyết trình).

Ngôn ngữ chính trong hoạt động của CLB là tiếng Anh. Học sinh cần mạnh dạn nói, trao đổi bằng tiếng Anh, cố gắng hạn chế dùng tiếng Việt. Thầy giáo sẽ không bắt lỗi tiếng Anh của học sinh mà chỉ uốn nắn và chỉ bảo dần dần để học sinh nói ngày càng chuẩn hơn.

V. Tổ chức lớp học

Thời lượng: 2 giờ/buổi vào các thứ 7 hàng tuần.

CLB tuyển sinh và tổ chức lớp thành 3 nhóm như sau:

 • Cadet: học sinh lớp 5 – 6
 • Junior: học sinh lớp 7 – 8
 • Senior: học sinh lớp 9 – 10

VI. Phụ trách CLB và giáo viên

1. Chủ nhiệm CLB: Ts. Trần Nam Dũng

Giáo viên: Ts. Trần Nam Dũng, Ts. Lê Anh Tú, Thầy Dương Minh Tới, Ts.Nguyễn Hà Hùng Chương.

2. Thời gian học

Untitled

3. Học phí

CLB Toán tiếng Anh năm học 2016 – 2017 được tổ chức từ ngày 22/10/2016 – 13/05/2017 được chia làm 2 term như sau:

 • Term 1:

Lớp Junior 22/10/2016 – 14/01/2017

Lớp Cadet 05/11/2016 – 18/02/2017

Học phí: 3.600.000 VNĐ

Giảm 15% cho học sinh đăng ký và đóng học phí trước ngày 20/10/2106.

 • Term 2:

Lớp Junior 18/2/2017 – 06/05/2017

Lớp Cade25/02/2017 – 13/05/2017

Học phí: 3.600.00 VNĐ

Giảm giá: Giảm 15% học phí cho học sinh đăng ký trước ngày khai giảng.

VII. Đăng ký tham gia CLB Toán Tiếng Anh:

Mọi thông tin đăng ký tại trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương – Asia Pacidfic College (APC)

33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 5.40.42.888

Hotline: 0905.279.138