TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình Quốc Tế

GIỚI THIỆU

Chương trình Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm hỗ trợ và trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ và sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh tại các bậc học. Chương trình chú trọng vào chất lượng dạy cũng như phương pháp học chủ động để học sinh dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ bài học lâu nhất và đạt kết quả cao.

Chương trình Quốc tế tại APC bao gồm chương trình Tiếng Anh với 4 kỹ năng chính, Toán, Khoa học và luyện các kỳ thi của Cambridge do đội ngũ giáo viên người nước ngoài có bằng cấp Đại học và kinh nghiệm chủ yếu đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada giảng dạy. Với mục đích tạo dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, học sinh được tạo mọi điều kiện để thực hành Tiếng Anh hàng ngày nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Mục đích của Chương trình Quốc tế: Kiến thức giảng dạy trong Chương trình Quốc tế sẽ bổ sung và giúp các em rất nhiều ở các bậc học. Học sinh có thể học tập và tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát với giáo viên nước ngoài tại trường APC cũng như khi chuyển tiếp sang môi trường học tập ở các nước nói tiếng Anh.

Số tiết học: 15 tiết/tuần (Trung học); 10 tiết/tuần (Tiểu học) do đội ngũ giáo viên người nước ngoài có bằng cấp Đại học, chứng chỉ sư phạm và kinh nghiệm chủ yếu đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada phụ trách giảng dạy trực tiếp.

Giáo trình: Giáo trình được cập nhật và chọn lọc từ các nhà xuất bản Cambridge, Pearson, Macmillan và các nhà xuất bản có uy tín khác nhằm phù hợp với chương trình thiết kế riêng của trường và trình độ của học sinh đồng thời đảm bảo tính tiên tiến về nội dung và phương pháp biên soạn.

Trình độ: Chương trình Quốc tế được phân theo nhiều cấp độ từ A Level (Cao cấp), B Level (Trung cấp), C Level (Sơ cấp), D Level (Bắt đầu). Học sinh sẽ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được xếp vào lớp tiếng Anh theo cấp độ dựa trên kết quả thi. Việc phân lớp theo trình độ giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và tiến bộ nhanh chóng.

Đánh giá: Quá trình học tập của học sinh được theo dõi và đánh giá liên tục dựa trên sự chuyên cần, bài tập trên lớp và bài thi cuối kỳ và một số tiêu chí khác của Chương trình Quốc tế. Điều này giúp đánh giá chuẩn xác trình độ học sinh và khuyến khích học sinh luôn nỗ lực trong học tập để đạt thành tích cao nhất.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN
Đội ngũ giáo viên người nước ngoài được APC tuyển dụng qua các vòng tuyển chọn gắt gao. Họ có bằng cấp Đại học, có kinh nghiệm giảng dạy và chủ yếu đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada.

Phát triển và đào tạo giáo viên là hoạt động diễn ra liên tục và là một nét đặc trưng của Hệ thống APC. Các cuộc hội thảo được tổ chức hàng tháng, chủ yếu tập trung vào các kỹ năng dạy ESL chuyên nghiệp và hiện đại nhất, làm thế nào để tạo cho học sinh một môi trường học tập phù hợp với trinh độ từng học sinh; cách sử dụng quá trình giảng dạy năng động, độc lập và các phương pháp giảng dạy giao tiếp; biết cách đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh. Như vậy, sẽ làm cho bài học thích ứng với từng học sinh để đảm bảo rằng học sinh nhận được kết quả học ESL tốt nhất.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY
Chương trình giảng dạy tại APC bao gồm các mặt sau để phát triển khả năng của học sinh

  • Ngôn ngữ mục tiêu sử dụng cho các mục đích khác nhau như: sử dụng cho mục đích kinh doanh, sử dụng cho du học hoặc sử dụng cho du lịch … 
  • Ngôn ngữ mục tiêu sử dụng cho các bối cảnh khác nhau như: sử dụng trong nhà hàng, trong khách sạn, trên sân bóng đá hoặc trong cửa hiệu …
  • Ngôn ngữ mục tiêu sử dụng cho các vị trí được xác định trong xã hội như: khách du lịch hay nhân viên bán hàng nói chuyện với khách của mình …
  • Ngôn ngữ mục tiêu sử dụng trong các sự kiện giao tiếp mà người học sẽ tham gia: các tình huống hàng ngày, các ngữ cảnh mang tính chất chuyên nghiệp, các tình huống học thuật, nói chuyện qua điện thoại hay tham gia vào một cuộc họp …
  • Các chức năng ngôn ngữ khác như giới thiệu, giải thích và mô tả sự án, khả năng nói về các khái niệm (ví dụ nói về tài chính, lịch sử, tôn giáo, thể thao …)

Các mặt khác bao gồm

  • Kỹ năng diễn thuyết và hùng biện. Ví dụ kể chuyện hoặc có một bài thuyết trình gây ấn tượng. 
  • Nội dung ngữ pháp cần thiết.
  • Nội dung từ vựng hoặc từ vựng quan trọng. Đặc biệt ở APC, học sinh được làm quen với từ vựng về Toán, Khoa học, Kinh doanh giúp các em dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập khi đi du học.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
Phương pháp dạy tiếng Anh (ESL) đang áp dụng tại APC là “Phương pháp giảng dạy ngôn ngữ giao tiếp”. Phương pháp này tập trung vào việc tổ chức cách học của người học và các loại hoạt động diễn ra trong lớp thế nào nhằm mang lại kết quả cao nhất cho người học, phân tích vai trò của giáo viên và học sinh trong việc học. Chúng tôi đặt trọng tâm vào khả năng giao tiếp và đã đạt được những thành công đáng kể.

Các nguyên tắc bao quát của phương pháp giảng dạy ngôn ngữ giao tiếp có thể được tóm tắt như sau:

  1. Tạo ra cuộc đối thoại thật sự, tập trung vào việc học ngôn ngữ.
  2. Tạo cơ hội cho người học thực hành và thử nghiệm những điều họ đã học.
  3. Không quá khó với những lỗi mà học sinh mắc phải, vì họ đang xây dựng khả năng giao tiếp của mình.
  4. Tạo điều kiện cho học sinh cải thiện sự chính xác và lưu loát.
  5. Liên kết các kỹ năng lại với nhau: nói, đọc và nghe, và các kỹ năng này rất thường sử dụng hàng ngày. 
  6. Để học sinh tự đúc kết và khám phá các quy tắc văn phạm.