TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Giải đáp thắc mắc

1. Chương trình đào tạo áp dụng tại mầm non APC?
Chương trình được kết hợp linh hoạt giữa chươg trình quốc tế và chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục Đào tạo. Về việc áp dụng phương pháp Montessori được sử dụng hàng trăm năm ở châu Âu, các em sẽ được phát triển hoàn toàn về thể chất, nhận thức ngôn ngữ, những tố chất tình cảm xã hội và thẩm mỹ.

2. Về đội ngũ giáo viên Việt Nam, nước ngoài – trình độ?
Các giáo viên được nhà trường tuyển chọn đầu vào qua các vòng tuyển dụng gắt gao. Tất cả các giáo viên đều có bằng cấp chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm. Riêng giáo viên quốc tế chủ yếu là đến từ các nước Châu Âu như: Anh, Úc, Hoa kỳ, Canada… Họ đều có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Nhà trường cũng thường xuyên duy trì các chương trình đào tạo, tập huấn phương pháp giảng dạy tiên tiến. Đội ngũ giáo viên khi gia nhập APC có cơ hội nâng cao tay nghề, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giảng dạy học sinh.

* Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm, các giáo viên đoạt giải Viên phấn vàng, Giải Võ Trường Toản…

* Phương pháp giảng dạy tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, sử dụng giáo án điện tử, lấy học sinh làm trọng tâm, kích thích sự năng động và óc sáng tạo của học sinh.

* Học sinh được giảm tải, tiếp thu dễ dàng qua khối lượng kiến thực một cách tự tin mà không cần học thêm.

* Đội ngũ giáo viên do 100% Giảng viên nước ngoài, đang sử tiếng Anh chuẩn như Hoa kỳ, Anh, Úc, Mỹ, Canada…, có bằng sư phạm, giàu kinh nghiệm và là Giáo viên cơ hữu của trường làm việc 8 giờ/ngày với học sinh, đảm nhiệm 80 tiết/tháng. Ngoài việc giảng dạy, học còn chăm sóc trên từng học sinh.

3. Các bé còn nhỏ nói tiếng Việt còn chưa rõ, vậy sẽ học tiếng Anh như thế nào?
Nhà trường xây dựng cho bé môi trường khuyến khích nói tiếng Anh. Với nhiều hình thức khác nhau trong chương trình giảng dạy như: sử dụng hình vẽ, phim ảnh, nhạc điệu, âm thanh; bé sử dụng tiếng Anh một cách tình nguyện, hứng thú. Đây là một quá trình “học qua vui chơi”, giúp trẻ nhớ rất lâu và phát huy được sự sáng tạo của trẻ.

4. Làm cách nào giúp bé làm quen với trường mà không bỡ ngỡ ?
Trong những ngày đầu đến trường, trẻ thường cảm thất xa lạ, sợ hãi. Nắm bắt được tâm lý đó, nhà trường đã đưa vào áp dụng chương trình “làm quen môi trường mới” cho những trẻ lần đầu tiên đến trường. Trẻ có thể đến lớp ba buổi sáng hoặc chiều mỗi tuần. Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên quốc tế và Việt Nam, bé sẽ bị lôi cuốn tham gia vào các cuộc hội thoại, các hoạt động nghệ thuật, thủ công… Mục tiêu của nhà trường là muốn xây dựng một sân chơi thân thiện nhẹ nhàng, giúp trẻ định hướng tốt trong giai đoạn chuyển tiếp giữa gia đình và trường học. Nhà trường cũng khuyến khích sự có mặt của phụ huynh trong những ngày đầu bé đến trường.

5. Số lượng học sinh và giáo viên cho mỗi lớp?
Sĩ số lý tưởng trong mỗi lớp học là 16-18 học sinh và có 1 giáo viên chủ nhiệm Việt Nam chuyên trách và 01 giáo viên Nước ngoài cho chương trình quốc tế. Với số lượng học sinh lý tưởng như vậy các em sẽ được chăm sóc một cách chu đáo về thể chất và tinh thần, từ đó Nhà trường sẽ phát hiện những năng khiếu bẩm sinh nhằm giúp các em phát triển một cách hoàn thiện hơn.

6. Nếu tôi không có thời gian để đến trực tiếp Trường tìm hiểu thông tin thì có cách nào để tạo điều kiện cho tôi tìm hiểu về Trường?
Nếu như Phụ huynh không có thời gian để tìm hiểu thông trực tiếp tại Trường thì có thể tìm hiểu thông tin về trường qua:

* Nhân viên tư vấn của nhà trường sẽ gọi trực tiếp đến Phụ huynh.
* Email: info@www.apc.edu.vn
* Ðiện thoại: (08) 5 4042 8888
* Wesite: http://www.apc.edu.vn

7. Chương trình Việt Nam có đảm bảo cho học sinh vào các trường đại học ở Việt Nam không?

Nhà trường đảm bảo chương trình Tiếng việt theo đúng khung chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt nam, đảm bảo tỉ lệ đậu Tốt nghiệp 100%. Việc thi đậu Đại học không chỉ đòi hỏi sự giảng dạy của Nhà Trường mà bên cạnh đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: gia đình, khả năng và sự nỗ lực của bản thân các em…Vì tại các kỳ thi đại học bất cứ học sinh nào cũng gặp rất nhiều sự cạnh tranh từ tỉ lệ chọi cũng như điểm sàn tại trường đại học mà học sinh muốn thi vào. Nhưng học sinh tại APC có kết quả học tập khá trở lên đều có khả năng đậu vào bất kỳ trường Đại học nào tại Việt Nam, cũng như tuyển thẳng vào những trường đại học danh tiếng trên thế giới.

8. Chương trình quốc tế của trường Châu Á – Thái Bình Dương có gì khác so các trường quốc tế khác?
Tại APC, học sinh được tập theo phương pháp Active Learning do giáo viên có bằng cấp quốc tế tại các quốc gia nói tiếng Anh chuẩn như Hoa kỳ, Anh, Úc, Canada giảng dạy. Chương trình quốc tế được thiết kế theo khung chuẩn Châu Âu với thời lượng 50 tiết/tháng đối với học sinh Tiểu học và 70 tiết/tháng đối với học sinh Trung học, học sinh có nhiều thời gian được giao tiếp bằng tiếng Anh trực tiếp với giáo viên nước ngoài và nhà trường sử dụng giáo viên trợ giảng, toàn bộ đội ngũ giáo viên chương trình quốc tế đều là giáo viên cơ hữu của trường có bằng cấp sư phạm quốc tế cùng với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy.

9. Học tại APC học sinh có cơ hội chuyển tiếp ra nước ngoài không?
Học sinh được học tập theo phương pháp tiên tiến, và thường xuyên được giao lưu tại các hội nghị quốc tế dành cho học sinh – sinh viên. Đặc biệt khi học tại APC, Nhà Trường có chương trình Hỗ trợ du học giúp các em học sinh:

• Mở rộng kiến thức và chuyển tiếp du học.
• Học sinh được thường xuyên học tập và giao lưu tại nước ngoài theo đúng nội dung, chương trình học tại APC.
• Học sinh được tham gia các khóa hè tại nước ngoài như Singapore, Úc, Mỹ.
• Học sinh được tham các hội nghị Quốc tế dành cho học sinh – sinh viên.
• Học sinh có nhu cầu chuyển tiếp ra nước ngoài du học bất cứ bậc học nào sẽ được nhà trường hướng dẫn toàn bộ thủ tục một cách miễn phí. Học sinh có nhu cầu vay tiền du học được nhà trường giới thiệu tại ngân hàng Đông Á, ngân hàng Eximbank theo chương trình cho vay du học.