TEL: (08) 5-4042-888

ASIA PACIFIC COLLEGE

Kindergarten - Primary school - High school

Hệ Thống Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Tin tức APC

Khu vực phía Nam: Thông tin IMC 2017

Ngày: 10/05/2017

IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế thường niên (bắt đầu từ 2005) được tổ chức bởi IMC Union, tại Singapore với sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Được đánh giá là một cuộc thi uy tín và chất lượng, 12 năm qua, IMC đã không ngừng khơi gợi tình yêu Toán học của học sinh, gây hứng thú cho việc dạy và học Toán sao cho vui vẻ và thoải mái.

Với nguyên tắc “Khoa học không có biên giới”, IMC cam kết liên kết tất cả các tổ chức, từ khắp nơi trên thế giới với mong muốn phổ quát phong trào học Toán cho học sinh, tạo một sân chơi cho các bạn trẻ cũng như khơi gợi lòng đam mê Toán học cho các bạn lứa tuổi Tiểu học và THCS. Cho đến nay, IMC trở thành cơ hội cho nhiều học sinh trong quá trình tìm kiếm học bổng ở nước ngoài.

Năm 2017, Việt Nam tiếp tục là 1 trong số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại IMC, bao gồm: Singapore, Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Iran, Australia và Mexico.

Khởi hành vào 04/08/2017 và trở về vào chiều 07/08/2017, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải nghiệm hành trình 4 ngày 3 đêm chinh phục những thử thách Toán học và khám phá đảo quốc Sư tử. Không chỉ được cọ xát và tranh tài với các bạn bè quốc tế trong một sân chơi kiến thức bổ ích, chuyến đi còn là cơ hội để học sinh có thêm nhiều trải nghiệm thú vị

I. THÔNG TIN CHI TIẾT

Kỳ thi IMC 2017 ở Việt Nam – Khu vực Phía Nam được tổ chức bởi Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Hồ Chí Minh (APC HCM) với thông tin chi tiết như sau:

 1. Ngày thi vòng sơ loại: 8h00 ngày 28 tháng 5 năm 2017 (Chủ nhật).
 2. Địa điểm thi: Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Hồ Chí Minh – 33C–D–E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Quận.1, TP. Hồ Chí Minh.
 3. Đối tượng tham dự: Học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.
 4. Đăng ký dự thi:
 • Lệ phí tham dự kỳ thi: 350.000 VNĐ / Học sinh.
 • Thời hạn đăng ký dự thi: Học sinh nộp phiếu đăng ký dự thi và lệ phí tham dự kỳ thi cho Bộ phận Tư vấn Ghi danh tại 33 C–D–E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Quận.1 TP. Hồ Chí Minh đến hết ngày 26/5/2017 (Thứ Sáu).
 • Đăng ký Online tại đây và chuyển khoản theo thông tin sau:
  • Tên TK: CTY CP GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
  • Số TK: 14 024 188082016
  • Ngân hàng techcombank – Chi nhánh Bùi Thị Xuân
  • Số tiền: 350.000
  • Nội dung: DangkythiIMC2017_HovatenHocsinh _ Lop_Truonghoc
 1. Cơ cấu giải thưởng
  • Huy chương Vàng (10%), Bạc (20%), Đồng (40%) và chứng chỉ (30%)
  • Giải thưởng lớn chỉ dành cho 01 thí sinh có số điểm cao nhất ở mỗi lứa tuổi.
 2. Cấu trúc đề thi:
 • Đề thi tiếng song ngữ
 • Thời gian làm bài: 90 phút.
 • Đề thi gồm 3 phần:
  • Phần 1: 8 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn đáp số (40 điểm, 5 điểm/câu)
  • Phần 2: 8 câu hỏi trắc nghiệm điền đáp số (40 điểm, 5 điểm/câu)
  • Phần 3: Trình bày lời giải 2 bài toán (20 điểm, 10 điểm/bài)

7. Tài liệu ôn tập

Học sinh đăng ký dự thi IMC 2017 sẽ được nhận file đề thi vòng loại và vòng chung kết năm 2016.

Sau khi có kết quả vòng sơ loại, CLB Toán APC tổ chức ôn tập cho đội tuyển dự thi tại Singapore.

 1. Lịch trình hoạt động

Tại Việt Nam: Thành lập đội tuyển và luyện thi

 • 28/05: Vòng sơ tuyển(đề bài: tiếng Việt)
  • 8h: Tập trung, khai mạc
  • 8h30: Làm bài (10h30: G3, G4, G5 thu bài; 11h: G6, G7, G8 thu bài)
 • 03/06: Công bố danh sách học sinh đủ điều kiện thi tại Singapore
 • 10/06: Hoàn thành các khoản phí
 • 11/06: Họp đoàn theo giấy mời của BTC
 • 12/06 – 30/07: Luyện thi

Tại Singapore: Thi và tham gia các hoạt động của chương trình từ 04/08 – 07/08/2017

9. Địa điểm thi:

 • Phía Nam:Hệ thống Trường quốc tế APC, 33 C–D–E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Quận.1, TP. Hồ Chí Minh

10. Liên hệ đăng ký

Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương Hồ Chí Minh (APC HCM).

Địa chỉ: 33 C–D–E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Quận.1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT:  (08) 5.40.42.888

Hotline: 0905.279.138 (Cô Nhi)

Website: www.apc.edu.vn

Facebook: CLB Toán APC

Đọc tiếp

Đăng ký thi Cambridge tại APC

Ngày: 20/02/2017

I. Tìm hiểu về Cambridge English

Cambridge English là cầu nối duy nhất giúp tiếp cận việc giảng dạy, học tập và đánh giá tiếng Anh.
Cambridge English được dẫn dắt bởi một chương trình nghiên cứu đẳng cấp thế giới và một cam kết vững bền nhằm:
⦁ Cung cấp một dịch vụ giáo dục nổi trội
⦁ Phát triển nhiều cơ hội cho học viên
⦁ Thúc đẩy việc học ngoại ngữ nhằm mang lại lợi ích trọn vẹn cho xã hội.
Các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge English bao gồm CPE, CAE, FCE, PET và KET được công nhận trên toàn thế giới bởi hàng ngàn nhà tuyển dụng, đại học và các bộ ngành của chính phủ như là một minh chứng cho khả năng sử dụng tiếng Anh.
Cambridge English còn góp phần phát triển khung tham chiếu chung toàn Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) — một hệ thống phân cấp khả năng sử dụng ngôn ngữ được quốc tế công nhận.

II. Đăng kí thi tại trường APC

1. Thi Starter – Movers – Flyers ( Chứng chỉ Tiếng Anh Thiếu Nhi – YLE )

Thời gian thi: Chủ nhật ngày 23/4/2017
Thời gian đăng kí: 1/3/2017 – 17/3/2017
Lệ phí: 22 USD

2. Thi KET – PET ( Chứng chỉ Tiếng Anh tổng quát )

Thời gian thi: Chủ nhật ngày 14/5/2017
Thời gian đăng kí: 7/3/2017 – 23/3/2017
Lệ phí: 32 USD

3. Thi FCE (Chứng chỉ Tiếng Anh tổng quát)

Thứ 7: 22/4/2017
Thời gian đăng kí : Trước ngày 28/2/2017
Lệ phí: 49 USD

Mọi thông tin chi tiết liên hệ phòng Học Vụ Quốc tế trường APC – 08. 540.42.888 ext 126

Xem thêm: Tại sao nên thi chứng chỉ Cambridge Starters/Movers/Flyers?

Đọc tiếp

Tại sao nên thi chứng chỉ Cambridge Starters/Movers/Flyers?

Ngày:

Chứng chỉ Cambridge (Starters/Movers/Flyers) là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường (chuyên Anh) theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo Tp. HCM.

Đọc tiếp

Tại sao học sinh nên tham gia CLB Toán tiếng Anh APC?

Ngày: 24/11/2016

Phương pháp dạy học truyền thống chủ yếu định hướng cho các em vào những vấn đề mang tính kỹ thuật như giải phương trình, chứng minh công thức,… mà không dạy cho học sinh cách đọc các yếu tố toán học trong vấn đề thực tiễn, mô hình hóa từ các tình huống thực tiễn thành bài toán, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo. Các em học chỉ vì thi cử mà không phải học vì yêu thích.

Vậy làm thế nào học sinh ngày càng chủ động, sáng tạo trong học tập và trong công việc sau này?

Câu lạc bộ Toán không phải là lớp học thông thường

Đối với một lớp học thông thường học sinh không được yêu cầu nội dung, hình thức mà phải học theo một chương trình đã được định sẵn, lớp học cố định.

Còn đối với CLB Toán APC thì sao?

Không bị áp đặt bởi một chương trình có sẵn hay một cấp học nào mà nội dung học tự do và do người tổ chức đặt ra đó chính là mô hình hoạt động của câu lạc bộ Toán tiếng Anh APC (APC Math Circle). Sự tương tác với các em học sinh, sự chủ động đưa ra ý kiến của các em đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên chương trình học, cũng từ đó chương trình thay đổi để phù hợp hơn, hoàn thiện hơn cho các em.

Câu lạc bộ là sự uyển chuyển trong mục tiêu, trong chương trình và nó không bị áp đặt nên các em rất hào hứng khi tham gia.

Không học toán hàn lâm

IMG_7665

Một trong những điểm yếu của học sinh Việt Nam là không đọc được toán học trong vấn đề thực tiễn, không biết cách mô hình hóa từ các tình huống thực tiễn thành bài toán. Mặc dù các em giải bài toán ra phương trình, ra nghiệm nhưng các em lại không hiểu ý nghĩa câu chuyện mình giải xong là gì. Bởi cách học thông thường định hướng các em vào những vấn đề mang tính kỹ thuật như giải phương trình như thế nào, chứng minh công thức ra sao, các loại toán như thế. Thực tế toán học không chỉ những vấn đề trên mà nó xuất phát từ những tình huống thực tiễn, không có sẵn công thức, không có sẵn phương trình, các em phải giải quyết những vấn đề trên bằng cách mô hình hóa bài toán.

Chính vì vậy, tính thực tiễn trong các bài toán của của câu lạc bộ rất cần thiết để cải thiện cách học, suy nghĩ của học sinh, giúp các em cải thiện được vấn đề thực tiễn cho mình. Hơn nữa, các bài toàn thực tiễn sẽ làm cho các em học sinh thích thú học tập vì học để ứng dụng, học vì có ích cho cuộc sống mà không phải học để thi qua môn.

Kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh

IMG_7604

Với cách dạy thông thường như hiện nay là dạy lý thuyết, dạy công thức trước sau đó ra cho học sinh bài tập để áp dụng liệu có kích thích khả năng sáng tạo, khả năng tư duy của học sinh hay không? Và thậm chí học sinh hỏi tại sao thì có giải thích tường tận cho học sinh hiểu hay không hay chỉ khuyên học sinh học thuộc và áp dụng?

Việc tham gia câu lạc bộ toán APC các em sẽ không được đưa sẵn các công thức mà tự các em xây dựng nên khái niệm, xây dựng nên bài học, tự mình khám phá ra những quy luật, những công thức từ những tình huống. Các em sẽ học cách giải quyết một vấn đề theo nhiều cách nhìn khác nhau, nhìn xuôi rồi nhìn ngược, học thông qua các bài tập cá nhân, các dự án,… Các em luôn luôn chủ động trong học tập, phải hỏi thầy hỏi bạn, tìm hiểu trên internet nếu gặp vấn đề mới, dần dần các em không còn khái niệm “dạng toán này chưa được học” như các lớp học truyền thống. Chính cách học trên sẽ kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của học sinh.

Tích hợp nhiều lĩnh vực khi học toán

Tích hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau vào môn học là xu thế của giáo dục ngày nay. Toán là công cụ để học tốt các môn khoa học. Các em vận dụng toán học để giải quyết các bài toán chuyển động, gia tốc, vận động,… trong vật lý hay các giải quyết cá vấn đề trong cuộc sống liên quan đến hóa học bằng cách giải toán. Chính việc tích hợp các môn khoa học tự nhiên giúp học sinh hiểu rõ sự liên quan của lĩnh vực khác nhau cũng như biết vận dụng chúng một cách nhuần nhuyễn để giải quyết các tình huống trong thực tế.

Cuối cùng, mục tiêu của câu lạc bộ là tính hiệu quả, điều mà nhiều người mong muốn hơn hết. Tính hiệu quả có thể được đánh giá qua các kỳ thi học sinh giỏi, qua cách em thích học toán, ham học. Và trên hết, các em chỉ trông đến thứ 7 hằng tuần để đến tham gia câu lạc.

Ngôn ngữ chính là tiếng Anh

IMG_7722

Nhiều em học giỏi toán, thích học toán nhưng không giỏi tiếng Anh thì câu lạc bộ toán tiếng Anh sẽ là động lực để học tiếng Anh. Việc lấy toán làm động cơ để học tiếng Anh và cũng lấy tiếng Anh để tăng cường kiến thức toán học cũng là mục tiêu hoạt động của câu lạc bộ. Chính vì vậy, tất cả các tài liệu học tập là tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức cũng là tiếng Anh. Thông qua Toán các em học sinh sẽ được hoàn thiện dần dần kỹ năng tiếng Anh cho mình.

Xem thêm: Câu lạc bộ Toán tiếng Anh APC – APC Math Circle

Đọc tiếp